Nguyên lý hoạt động của thiết bị giám sát ô tô

Giám sát ô tô là thiết bị được dùng khá phổ biến hiện nay. Sản phẩm giúp định vị, giám sát xe 1 cách tốt nhất. Vậy nguyên lý hoạt động của nó là gì? Ưu điểm ra sao? Hãy cùng Nam Hải tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây
Giám sát ô tô
Thiết bị giám sát xe ô tô từ xa

1. Nguyên lý hoạt động của giám sát ô tô

Giám sát ô tô hoạt động dựa trên ứng dụng công nghệ định vị toàn cầu và công nghệ đường truyền Internet. Tất cả sẽ được thông qua trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng

Định vị xe tải sẽ có 1 sim điện thoại GSM và 1 ăn ten GPS. Ăng ten này sẽ nhận tín hiệu từ vệ tinh GPS. Hệ thống vệ tinh sẽ định vị được vị trí của thiết bị chính xác đến kinh độ và vĩ độ

Sau đó thiết bị định vị ô tô sẽ truyền dữ liệu về máy chủ thông qua đường truyền trên sim. Máy chủ sẽ lưu trữ trên mạng Internet và doanh nghiệp vận tải sẽ quản lý được

Ưu điểm của dòng sản phẩm này đó là

– Biết thông tin của xe và lái xe như biển số xe, tải trọng, giấy phép lái xe, tình trạng tắt, nổ máy…

– Định vị vị trí hiện tại của xe vô cùng chính xác

– Báo cáo tốc độ và quãng đường xe chạy

– Lưu lại thời gian, tốc độ, quãng đường di chuyển của xe

– Lưu lại số lần đóng, mở cửa xe

– Lưu thông tin dừng, đỗ xe, đã dừng những đâu và dừng bao lâu….

Bạn muốn sở hữu dòng giám sát hành trình ô tô tốt, dễ sử dụng. Liên hệ ngay 0942 996 855 để đươc tư vấn chi tiết nhất

Giám sát ô tô
Tính năng của thiết bị định vị

2. Cách lắp thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn

Trên thực tế nếu bạn hiểu biết 1 chút về điện hoặc về thiết bị. Thì việc lắp thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn khá đơn giản. Chỉ cần tìm hiểu 1 chút là lắp được ngay

Hộp đen ô tô nằm ở đâu

Một điều mà chúng ta chắc chắn đó là hộp đen ô tô sẽ được gắn bên trong xe ô tô. Thường thì sẽ là ở khoang lái.

Để có thể quản lý phương tiện của mình thông qua  máy tính hoặc điện thoại kết nối internet. Thì trước tiên hộp đen ô tô phải được kết nối với hệ thống server quản lý online qua SMS/GPRS/SPS.

Sau khi lắp đặt thiết bị thì tất cả những thông tin quan trọng đều được hiển thị. Trên màn hình máy tính hoặc điện thoại đã kết nối internet mọi lúc mọi nơi. Dù ở bất cứ đâu cũng có thể theo dõi được.

Ngoài ra bạn sẽ không phải lo lắng hay sợ bị mất dữ liệu phương tiện khi đã gắn hộp đen lên ô tô. Bởi thiết bị này sẽ lưu trữ mọi thông tin dữ liệu trên máy chủ server trong thời gian là 3 tháng gần nhất.

Giám sát ô tô
Thiết bị giám sát hành trình cảm biến xăng dầu

– Cách lắp đặt hộp đen trên ô tô

Để lắp đặt giám sát ô tô, chúng ta có thể chia làm ba bước:

+ Bước thứ nhất: Để có thể lắp đặt thì người lắp cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết.

Chẳng hạn như: Đồng hồ đo điện, kềm, dao, băng dính, dây buộc.… Đây là những công cụ bắt buộc phải có nếu muốn lắp đặt hộp đen trên ô tô.

Ngoài ra trước khi lắp đặt cần phải kiểm tra xem các sản phẩm có được trang bị đủ hay không. Chúng bao gồm: Ăng ten GPS, đầu đọc thẻ RFID, dây nguồn….

+ Bước thứ hai: trong khoang cabin xe bao gồm có hai nguồn điện. Là nguồn điện âm và nguồn điện dương vậy

Để lắp thì người lắp đặt cần phải tìm nguồn điện để đấu nối thiết bị trong khoang ca bin. Và sau đó là đấu nối dây thiết bị. Người nối cần đấu cài dây điện vào các dây nguồn là nguồn dương và nguồn âm.

Việc đấu cài này phải thực hiện chính xác. Sau đó tiến hành kết nối các phụ kiện đầu đọc thẻ RFID, ăng ten GPS và các dây nguồn với nhau.

+ Bước cuối cùng: Đây là việc làm cần thiết nếu muốn thiết bị hoạt động. Đó là người dùng sẽ phải liên hệ với nhà cung cấp giám sát hành trình để cài đặt thiết bị hệ thống.

Người dùng cần cung cấp các thông tin. Như: số seri hộp đen lắp vào ô tô, biển số chiếc xe, tên tài khoản, mật khẩu và điện thoại người dùng. Đây đều là những thông tin quan trọng và cần thiết phải cung cấp nếu muốn thiết bị hoạt động.

Đó là chia sẻ của Nam Hải về giám sát ô tô. Thiết bị này có nguyên lý hoạt động khá đơn giản và cách lắp cũng dễ dàng. Vì vậy quý vị có thể hoàn toàn yên tâm khi mua về tự lắp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.